Skip to content

Tìm hiểu Cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu?

  • by
cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu

Cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu? Đây là một trong những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người hâm mộ bóng đá. Mặc dù cầu thủ này đã giải nghệ nhưng rất nhiều cách tin tức liên quan đến cựu cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn này vẫn được rất nhiều người quan tâm. Bởi trước khi tiến hành giải nghệ thì anh đã khiến cho các vị HLV hàng đầu trong nước và quốc tế phải ngỡ ngàng thán phục. Các bạn hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu chi tiết thông tin về cựu cầu thủ này thông qua bài viết sau đây nhé!

Cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu? Thông tin tiểu sử cẩu thủ

cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu
Cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu

Nguyễn Hồng Sơn sinh ngày 9 tháng 10 năm 1970 tại thủ đô Hà Nội. Anh là một trong những cầu thủ của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và câu lạc bộ Thể Công trong những năm từ 1995 đến 2001. Hồng Sơn cũng là chủ nhân của 2 Quả bóng vàng Việt Nam vào năm 1998 và 2000. Anh là một trong những cầu thủ tài hoa của bóng đá Việt Nam và được biết tới với kỹ thuật rê bóng vô cùng lắt léo. Trong sự nghiệp thi đấu của mình anh đã giành được sự yêu mến của rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Sự nghiệp thi đấu đáng chú ý của cầu thủ bóng đá Hồng Sơn

Bóng đá đối với cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn chính là một niềm đam mê cháy bỏng ngay từ khi còn nhỏ, thậm chí lúc nhỏ mẹ anh còn phải dùng dây xích để không cho anh ra ngoài đi đá bóng, bởi vì anh luôn chỉ nghĩ đến đá bóng và có thể đá bóng mọi lúc, mọi nơi. Thế nhưng, sự nghiệp bóng đá của anh chỉ mới thực sự bắt đầu khi anh tham gia vào lớp năng khiếu Thể Công khi mới chỉ 10 tuổi, và anh đã đỗ đầu trong số toàn bộ ứng viên.

Đến đây, anh đã được rèn luyện một cách bài bản, được tham gia thi đấu chuyên nghiệp và đã được ban huấn luyện nhận định tương lai sẽ là một cầu thủ vô cùng xuất chúng. Đúng như thế, khi anh gia nhập câu lạc bộ Thể Công vào năm 1988, chỉ 5 năm sau thì Hồng Sơn đã vinh dự được khoác áo đội tuyển quốc gia vào năm 1993. 

Xem thêm: Những cầu thủ chuyền bóng hay nhất thế giới

Thành tích đã gặt hái được

Những lời ca tụng và khen ngợi về anh chàng cầu thủ này không chỉ dừng lại ở việc không có bằng chứng. Mà nó còn được rút ra từ rất nhiều các thành tích mà anh đã đạt được ở cả cấp câu lạc bộ cũng như đội tuyển quốc gia. Dấu ấn của anh đã được nhìn thấy thông qua những điều mà anh đã đóng góp được cho nền bóng đá của nước nhà.

Hồng Sơn đã cùng với đội tuyển quốc gia Việt Nam đạt được những danh hiệu như: Huy chương bạc Tiger Cup vào năm 1998; Hai huy chương bạc giành được tại SEA Games vào năm 1995 và năm 1999

Anh cùng với câu lạc bộ Thể Công đạt được những thành tích như: Vô địch Việt Nam năm 1990 và 1998; Chưa dừng lại ở đó anh còn giành giải Vô địch Siêu cúp bóng đá Việt Nam vào năm 1998; Ngoài ra, anh còn đạt thành tích cao là Á quân Cúp Quốc gia năm 1992.

Những danh hiệu cá nhân mà Hồng Sơn đã đạt được trong sự nghiệp của cầu thủ của mình như: Quả bóng vàng Việt Nam năm 1998 và năm 2000; Vua phá lưới giải vô địch bóng đá Việt Nam năm 1990; Cầu thủ xuất sắc nhất Tiger Cup năm 1998; Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của bóng đá châu Á được đề cử và nhận danh hiệu vào tháng 8 năm 1998…

Đến bây giờ, tuy rằng đã giải nghệ thế nhưng anh vẫn tiếp tục với niềm đam mê bóng đá của mình khi làm huấn luyện viên. Hiện câu lạc bộ anh đang dẫn dắt chính là Thành Nghĩa Quảng Ngãi và U15 của Thể Công. Ngoài ra, anh cũng  đã từng giữ chức huấn luyện viên phó đối với đội tuyển futsal Việt Nam.

Xem thêm: Cầu thủ đẹp trai nhất ngoại hạng anh là ai?

Kết luận

Trên đây là tất những thông tin về cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu cũng như sự nghiệp và thành tích thi đâu đã đạt được của anh. Chắc hẳn thông qua bài viết này, các bạn cũng đã hiểu lý do tại sao anh lại được mệnh danh cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam rồi đúng không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *