Skip to content

Cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới là những ai?

  • by
Cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới

Bóng rổ là một môn thể thao đang có rất nhiều người hâm mộ và yêu thích trên toàn thế giới, nhất là nước Mỹ. Đã có rất nhiều vận động viên bóng rổ trở thành những tượng đài bất diệt trong lòng người hâm mộ. Vậy, các bạn có biết cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới là ai không? Hãy cùng XoiLac TV tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1.  Cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới Michael Jordan

Khi nói về cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới thì chắc chắn không thế thiếu huyền thoại bóng rổ Michael Jordan. Kể cả những người chưa bao giờ xem bóng rổ thì cũng đã có lần được nghe nhắc đến huyền thoại của bộ môn này.

Michael Jordan đã dành đến 18 năm để chơi bóng rổ trên khắp tất cả các nhà thi đấu của nước Mỹ. Ông đã chơi tất cả 15 mùa giải NBA và cùng với đội tuyển của mình giành tới 6 chức vô địch tại NBA. 

2. Kareem Abdul-Jabbar

Kareem Abdul-Jabbar cũng là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất của làng bóng rổ thế giới, ông cũng là một tay ghi điểm hàng đầu tại NBA tính tới thời điểm hiện tại. Vận động viên bóng rổ này đã dành hơn 20 năm cho sự nghiệp chơi bóng và đã thi đấu cho 2 đội bóng rổ là Milwaukee Bucks  từ năm 1969 đến 1975 và Los Angeles Lakers từ năm 1975 đến 1989.

Abdul-Jabbar khác biệt với tất cả các cầu thủ bóng rổ khác, bởi vì ông thường xuất hiện trên sân với một cặp kính nhựa màu trắng.

Xem thêm: Cách trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp

3. Cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới Kobe Bryant

Huyền thoại quá cố này đã giành toàn bộ thời gian hơn 20 năm sự nghiệp chơi bóng của mình để cống hiến cho một màu áo đội tuyển duy nhất, đó là Los Angeles Lakers.

Kobe Bryant còn được đánh giá là 1 trong 2 hậu vệ xuất sắc nhất trong lịch sử giải đấu NBA, với tư cách là một hậu vệ ghi được nhiều điểm nhất.

Tài năng là vậy nhưng lại bạc phận, huyện thoại bóng rổ sinh năm 1978 này đã qua đời ở tuổi 42 sau 1 vụ tai nạn rơi máy bay vào đầu năm 2020.

4. Shaquille O’Neal

Shaquille O’Neal cũng là một trong những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới một. Ngoài tài năng chơi bóng giỏi ra thì vận động viên này còn được biết đến với khả năng đọc Rap và sở thích là đóng phim.

Huyền thoại bóng rổ này đã phát hành tất cả 4 album nhạc rap và đồng thời ông cũng tùng tham dự 2 bộ phim trong suốt cuộc đời sự nghiệp chơi bóng của mình.

5. Cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới Tim Duncan

Cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới
Cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới

Tim Duncan chính là một biểu tượng sống của đội tuyển bóng rổ San Antonio Spurs. Anh đã dành tới 19 năm sự nghiệp chơi bóng của mình để phụng sự cho một đội bóng duy nhất, đó chính là San Antonio Spurs. Ông cùng với câu lạc bộ của mình giành được 5 chức vô địch trong sự nghiệp.

6. LeBron James

King James đã giành được 2 chức vô địch NBA và 1 giải thưởng MVP NBA Finals trong sự nghiệp chơi bóng của mình. Tất cả 2 lần vô địch đều rơi vào khoảng thời gian anh chơi cho đội tuyển Miami Heat vào năm 2012 và 2013.

LeBron James được đánh giá là 1 trong những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế với khả năng ghi bàn là không thể phủ nhận.

Xem thêm: Cầu thủ Bùi Hoàng Việt Anh quê ở đâu?

7. Cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới Durant

Cầu thủ bóng rổ nổi tiếng

Durant sinh là một cầu thủ bóng rổ sinh ra tại quê hương Washington DC, anh là một trong những cầu thủ sáng giá nhất của làng giải bóng rổ Mỹ NBA. Hiện nay vận động viên nhảy đang đầu quân cho câu lạc bộ Golden State Warrior và chơi tại vị trí tiền phong.  

Kết luận

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn về những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Những cầu thủ này đã dành hết thời gian của mình để cống hiến cho người hâm mộ những bàn thắng đỉnh cao. Nếu bạn là người yêu thích bộ môn bóng rổ thì nhất định không thể bỏ qua những cái tên này. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về bộ môn thể thao này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *